“ดาวก็มีเรื่องจะบอกภัทรเหมือนกัน” อิงดาวเอ่ยหลังจากที่กินข้าวอิ่มแล้ว
ณภัทรเองก็อิ่มแล้ว
“ภัทรขอพูดก่อนนะ” ชายหนุ่มเอ่ยเสียงเรียบ สีหน้านิ่งไม่สื่ออารมณ์ใดๆ
“อืม พูดเลย” อิงดาวคลี่ยิ้มหวาน
“เราห่างกันสักพักเถอะ”
“ห่าง?” น้ำเสียงของเธอเต็มไปด้วยความงุนงง คำว่าห่างของเขาหมายความว่าอะไร เพราะเราก็ไม่ได้ตัวติดกันตลอดเวลาจนต้องมีระยะห่าง หรือคำว่าห่างของเขาจะหมายถึง...การเลิกรา
“อืม ภัทรอยากห่าง เพราะตอนนี้ภัทรรู้สึกว่ากำลังอิ่มตัว ภัทรอยากห่างดีกว่าต้องเลิกกันจริง ๆ”
“แล้วต้องห่างขนาดไหน” หัวใจของเธอไร้ความตื่นเต้นในเรื่องของการตั้งครรภ์ เพราะฟังจากที่เขาพูดเธอก็รู้สึกว่า เขาไม่ได้รักเธอแล้ว
“ไม่รู้สิ”
อิงดาวสูดลมหายใจเข้าเต็มปอด เธอควบคุมอารมณ์ของตนเองไว้ไม่ให้โวยวายออกมา หญิงสาวตัดสินใจลุกขึ้นแล้วเดินออกมาจากร้าน
“ดาว” เสียงเรียกของแฟนหนุ่มไม่สามารถทำให้เธอหยุดได้
อิงดาวเดินออกมาแล้วเรียกแท็กซี่ที่กำลังวิ่งมาทางนี้ พอได้ขึ้นไปในรถแล้ว น้ำตาที่กลั้นเอาไว้ก็พลันไหลลงมาอาบหน้า จากข่าวดีที่อยากมาบอก กลับกลายเป็นว่า เธอได้ฟังข่าวร้ายในความสัมพันธ์ของเราแทน
การที่เขามาขอห่าง เธอรู้สึกว่าไม่ต่างอะไรกับการบอกเลิก เพราะเขาตอบไม่ได้ว่าต้องห่างขนาดไหน ทั้งยังบอกว่าอิ่มตัว…ต่างจากเธอที่ไม่เคยมีความรู้สึกนั้น ความรักของเรายังคงสวยงามอยู่เสมอ ไม่รู้เลยว่าเขารู้สึกแบบนั้นตั้งแต่ตอนไหน
กว่าเขาจะตัดสินใจมาบอกก็คงแน่ใจในตัวเองแล้ว แต่มันดันเป็นวันเดียวกันกับที่เธอรู้ว่ามีอีกหนึ่งชีวิตอยู่ในท้องของพอดี…
ก็แค่นั้น
*************
#ไม่มีนอกกายนอกใจ
#จบฟีลกู้ด
อย่าลืมกดใจ กดเข้าชั้นและกดติดตามนามปากกา รักษิกา กันด้วยนะค้าาาา