จังหวะ(รัก)ในสายลม
วายุ&เมฆา
พระเอก
วายุ ธาดานนท์ (หมอลม) อายุ 32 ปี
ศัลยแพทย์มือดีหัวหน้าฝ่ายแผนกอุบัติเหตุและฉุกเฉิน และยังเป็นแพทย์เชี่ยวชาญศัลยแพทย์ด้านหัวใจและทรวงอกชื่อดังในวงการแพทย์ทั้งที่อายุยังน้อย และเขาก็ไม่ได้มีดีแค่เพียงฝีมือด้านการผ่าตัด แต่ด้วยรูปร่างและหน้าตาที่หล่อเหลาและพ่วงด้วยดีกรีทายาทและยังเป็นว่าที่ผู้บริหารโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง ที่ทุกคนต่างรู้ดีว่าอีกไม่นานผู้บริหารคนเดิมคงจะวางมือ และคงจะให้เขาซึ่งเป็นลูกชายคนโตขึ้นมาบริหารงานต่อจากท่านที่มีฝีมือรอบด้าน จึงทำให้บรรดาหมอและพยาบาลทั้งชายและหญิงต่างอยากเป็นคนครอบครองหัวใจนายแพทย์หนุ่ม
แต่ด้วยหน้าที่ที่เขาต้องรับผิดชอบและอาชีพที่เขาทำ จึงทำให้เขาไม่มีเวลาที่จะมองหาคนของใจ แล้วคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเขาส่วนมากก็จะมีสายงานอาชีพเดียวกัน ซึ่งเขาคิดว่าแค่ตัวเขาคนเดียวก็วุ่นวายมากพออยู่แล้ว เขาแทบจะไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง เพราะเหตุผลนี้จึงทำให้เขาไม่ยอมคบหาใครเป็นตัวจริง และยังไม่พร้อมที่จะแบ่งเวลาของเขาให้กับใคร เพราะเขาไม่อยากให้ใครต้องมาเสียเวลาเพราะเขา เพราะตอนนี้เขาขอทุ่มเทให้กับงานและอาชีพที่เขารัก จึงไม่แปลกที่หมอวายุจะยังครองสถานะโสดมาจนถึงทุกวันนี้
แต่แล้ววันหนึ่งเขาบังเอิญได้มาเจอกับผู้ชายแปลกหน้าคนหนึ่ง ที่แค่เพียงครั้งแรกก็ทำให้เขารู้สึกแปลกใจที่ผู้ชายคนนั้นสามารถทำให้เขาสนใจและยิ้มได้ ทั้งที่เป็นเรื่องไร้สาระและยังทำให้เขารู้สึกมีสีสันในชีวิตขึ้นมาถึงแม้ว่าอีกฝ่ายจะเป็นคนแปลกหน้าที่ทำให้เขายิ้มได้ในวันที่เหนื่อยล้าก็ตาม แต่เพราะเขาไม่มีเวลาและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างพวกเขาจึงทำให้เขาไม่ได้สานสัมพันธ์ต่อ ถึงแม้ว่าเขาจะรู้ว่าอีกฝ่ายคือเพื่อนของหมอรุ่นน้องของเขาก็ตาม
แต่เพราะความบังเอิญหรือเพราะพรมลิขิตที่ทำให้ผู้ชายคนนั้นกลับเข้ามาวนเวียนในชีวิตของเขาอีกครั้ง จากคนแปลกหน้ากลายมาเป็นคนรู้จัก เพราะผู้ชายคนนั้นดันเป็นพี่ชายของคนรักของน้องชายเขา และการกระทำของอีกฝ่ายทำให้เขาอยากจะแกล้ง อยากปราบพยศและอยากเข้าใกล้ และเขาบังเอิญได้มารู้เรื่องราวในอดีตของอีกฝ่าย ยิ่งทำให้เขาอยากช่วยอีกฝ่ายให้ก้าวผ่านอดีตที่ยังตามทำร้ายอีกฝ่ายออกมาจากความกลัวนัันให้ได้ และครั้งนี้เขาจะไม่ยอมปล่อยให้อีกฝ่ายหลุดมือเขาไปได้อีก ทั้งที่เขาก็รู้ดีว่าอีกฝ่ายไม่ได้อยากเข้าใกล้เขาเลย แถมยังไม่ชอบหน้าเขา แต่อีกฝ่ายแค่เล่นตามเกมส์ที่เขาวางไว้เท่านัันเอง
" จะรีบไปไหนครับที่รัก ไม่คิดจะบอกลาแฟนตัวเองเลยรึไง"
นายเอก
เมฆา สิรินันธาดา(เมฆ) อายุ27 ปี
รองประธานบริษัท สิรินันธาดา และยังเป็นเจ้าของสนามแข่งรถและเป็นหุ่นส่วนผับดังอีกหลายแห่ง
เพราะเขาเคยผิดหวังจากความรักและอดีตที่ทำให้เขาฝังใจ จนทำให้เขากลายเป็นคนที่กลัวความรักและไม่กล้าที่จะมีความรักอีก เพราะความผิดหวังในครั้งนั้นทำให้เขาสร้างกำแพงขึ้นมาเพื่อปิดกั้นตัวเองไว้ไม่ยอมเปิดโอกาสให้ตัวเองและไม่ยอมเปิดโอกาสให้ใครอีก เขาไม่ต้องการความรักจากใครเพราะเขาไม่อยากให้ความเจ็บปวดในอดีตย้อนกลับมาทำร้ายเขาได้อีก
แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้มาเจอกับผู้ชายคนหนึ่ง แค่เพียงครั้งแรกก็ทำให้เขารู้สึกไม่ถูกชะตากับเขาคนนั้น แต่โชคชะตาก็ชอบเล่นตลกกับเขา เพราะความบังเอิญหรือเพราะความซวยของเขา ยิ่งไม่อยากเจอยิ่งต้องเจอ เพราะผู้ชายคนนั้นดันเป็นพี่ชายของคนรักของน้องชายเขา
เรื่องวุ่นวายจึงเกิดขึ้นกับตัวเขา เพราะอีกฝ่ายแกล้งเขา ด้วยการบอกกับทุกคนว่าพวกเขาทั้งสองคนกำลังคบหากันอยู่ งานนี้จึงทำให้คนอย่างเมฆาอยู่นิ่งเฉยอีกต่อไปไม่ได้ เขาต้องหาวิธีเอาคืนอีกฝ่าย แต่การเอาคืนของเขาหารู้ไม่ ว่ามันกำลังเป็นการเริ่มเดินเข้าไปติดกับดักของอีกฝ่ายที่วางไว้ และเป็นจุดเริ่มต้นในการที่จะให้อีกฝ่ายเข้ามาทำลายกำแพงที่ตัวเขาเองสร้างไว้
"แล้วผมจะไปทำหน้าที่แฟนกำมะลอให้คุณแบบไม่ขาดตกบกพ่องเลย เตรียมรับมือผมไว้นะครับ คุณแฟนกำมะลอ"
" ความรักไม่ได้น่ากลัวเหมือนที่คุณคิด สิ่งที่น่ากลัวคือกำแพงที่คุณสร้างมันขึ้นมาต่างหากที่มันน่ากลัว และตอนนี้มันกำลังทำร้ายหัวใจของคุณ ให้หมอหัวใจอย่างผมช่วยดูแลหัวใจของคุณได้ไหมครับเมฆา"
มาติดตามและเอาใจช่วยว่าพี่หมอลมจะสามารถทำลายกำแพงที่พี่เมฆปิดกั้นไว้ได้ไหม มาเอาใจช่วยทั้งสองคนไปพร้อมกันใน"จังหวะ(รัก)ในสายลม"